Bị đâm từ phía sau, VinFast Lux SA2.0 không hề hấn, Toyota Camry ‘toác’ đầu, bung túi khí

Vụ va chạm giữa VinFast Lux SA2.0 và Toyota Camry đang là chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Loạt ảnh chụp về vụ va chạm giữa VinFast Lux SA2.0 và Toyota Camry đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Hình ảnh chụp từ hiện trường cho thấy chiếc Toyota Camry nhiều khả năng đâm trực diện từ phía sau, phần đầu chui vào gầm, nhấc bổng chiếc VinFast Lux SA2.0.

Kết quả là phần đầu xe Toyota Camry hư hỏng nặng, nắp capo gãy gập và bung túi khí. Trong khi đó, phần sau của VinFast Lux SA2.0 gần như không hề hấn. Hiện chưa có thông tin liên quan tới việc liệu có thiệt hại về người hay không.

Bị đâm từ phía sau, VinFast Lux SA2.0 không hề hấn, Toyota Camry toác đầu, bung túi khí - Ảnh 1.

Vụ va chạm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài đăng trong một hội nhóm những người sử dụng xe VinFast thu hút hơn 1,1 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, gần 300 bình luận và hơn 60 lượt chia sẻ chỉ sau 1 tiếng đồng hồ. Vụ tai nạn tạo ra những luồng ý kiến trái chiều, khi nhiều người đánh giá cao chất lượng xe VinFast, số khác cho rằng Toyota Camry bất lợi hơn trong vụ va chạm này.

Cụ thể, tài khoản Nguyễn Hùng bình luận: “Xe nào cũng mềm trước, cứng sau mà, còn tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước”.

Tài khoản Đặng Đạo đồng quan điểm khi cho rằng: “Từng có chiếc Toyota Camry tông đuôi chiếc SUV của Ford, xe Camry nát đầu còn đuôi xe Ford còn y nguyên. Vị trí đâm quan trọng lắm”.

“Khen chê phải rõ ràng. Phần đầu xe thiết kế giảm xung lực khi va chạm nên mỏng manh hơn phần đuôi là nguyên lý cơ bản, và trọng tâm của Camry thấp, đâm nát đầu và nâng cả con Lux SA nặng 2 tấn lên như thế thì nặng là phải. Nếu trường hợp ngược lại Lux A trọng tâm thấp, đâm đuôi Toyota Fortuner, hoặc Ford Everest thì cũng không khác gì con Camry này này mất”, người dùng Nguyễn Huy bày tỏ quan điểm.

Một người dùng khác cho rằng vụ va chạm này bất lợi khi Toyota Camry đâm trực diện vào phía sau của VinFast Lux SA2.0, chủ yếu tiếp giáp với phần gầm xe, vì phần này được gia cố rất cứng nên mẫu xe Việt không hề hấn gì là chuyện đương nhiên.

Bên cạnh đó, không ít người đưa ra lời khen ngợi dành cho chất lượng của VinFast Lux SA2.0 trong vụ va chạm này, vì phải chịu cú đâm mạnh, nhưng phần cản sau vẫn còn nguyên vẹn.

 

0971 998 578
%d bloggers like this: