Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 1.

Ở ngày cuối cùng của tháng 8, VinFast đã công bố những hình ảnh thực tế đầu tiên của mẫu xe điện VF e34. So với ảnh bản phác thảo đã được công bố hồi tháng 1, VinFast VF e34 không khác biệt quá nhiều ở cả ngoại thất và nội thất. Nội thất là phần được cộng đồng quan tâm nhiều nhất. Qua những hình ảnh thực tế được công bố, một số công nghệ, trang bị trên VF e34 lộ diện.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 2.

Màn hình trung tâm và đồng hồ hiện đại nhất tầm giá: Gây chú ý trước tiên là khoang nội thất khá hiện đại. Nổi bật nhất là màn hình trung tâm cỡ lớn và bảng đồng hồ kỹ thuật số. Theo công bố trước đó của VinFast, màn hình trung tâm là loại cảm ứng có kích thước 10 inch trong khi bảng đồng hồ là 7 inch. Màn hình của VF e34 thuộc dạng lớn nhất nhì hiện nay, chỉ kém các màn hình 12,3 inch của các mẫu xe hạng sang có giá đắt gấp nhiều lần. Nhờ được đặt dọc, màn hình trung tâm cho hiệu ứng thị giác khá hài hòa với bố cục nội thất của mẫu SUV hạng C. Với trang bị này, VF e34 gần như không có đối thủ trong phân khúc SUV dưới 700 triệu đồng.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 3.

Cần số dạng núm xoay: Dù là mẫu xe mang hơi hướm hiện đại, cần số dạng núm xoay là trang bị khá bất ngờ trên VF e34. Tại Việt Nam, trang bị này đa số xuất hiện trên các mẫu xe hạng sang của Jaguar, Range Rover có giá trên 4 tỷ đồng. Gần đây, cần số này được trang bị cho Kia Sorento thế hệ mới nhưng chỉ trên bản cao cấp nhất có giá 1,35 tỷ đồng. Mẫu xe rẻ nhất được trang bị cần số dạng xoay là Zotye Z8 có giá hơn 700 triệu đồng. Sau khi ra mắt, VF e34 sẽ là mẫu xe rẻ nhất sở hữu trang bị này.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 4.

Apple CarPlay/Android Auto: Trên màn hình, dễ dàng bắt gặp biểu tượng của tính năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay ở góc trên bên phải, bên cạnh mục Cài đặt. Hiện tại, Apple CarPlay/Android Auto là tính năng khá phổ biến trên các mẫu xe đời mới, do đó, không lạ gì khi chúng xuất hiện trên VF e34. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chờ thêm thời gian xem kết nối này có phải là loại không dây hiện đại không, hay vẫn là kiểu kết nối cắm dây thông thường.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 5.

Camera 360: Trong mục ứng dụng của xe, camera 360 xuất hiện bên cạnh một số tính năng cơ bản như điều hướng, giải trí, điện thoại khẩn cấp… Nếu cần kích hoạt nhanh, bạn có thể chạm vào biểu tượng camera 360 ở góc trên bên trái của màn hình. Với loạt camera, cảm biến xung quanh xe theo công bố của VinFast trước đó, camera 360 là tính năng gần như không thể thiếu trên VF e34.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 6.

Hệ thống hỗ trợ người lái (ADAS): Ngay bên cạnh camera 360 độ là biểu tượng của hệ thống hỗ trợ người lái ADAS. Do là mẫu xe giá bình dân, các tính năng hỗ trợ của VF e34 cũng thuộc dạng cơ bản, không hiện đại như 2 mẫu xe đàn anh. Các tính năng có trên VF e34 gồm cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo phương tiện đi tới khi mở cửa, camera lùi, cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước – sau…

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 7.

Cruise Control: Nội thất thực tế của VF e34 gần như giống hoàn toàn với bản phác thảo trước đó, chi tiết khác biệt hiếm hoi là việc bổ sung nút chỉnh Cruise Control trên vô-lăng. Thời gian gần đây, Cruise Control đã xuất hiện trên mẫu xe bình dân như Hyundai Grand i10 nên việc VF e34 sở hữu tính năng này là điều không quá bất ngờ.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 8.

Trước đây, VinFast công bố các mẫu xe được trang bị trí thông minh nhân tạo AI mà không nói rõ cho xe nào khiến người dùng mong đợi nó sẽ xuất hiện trên VF e34. Gần đây, việc VinFast thử nghiệm hệ thống trợ lý ảo (một tính năng thuộc AI) trên xe thực tế càng khiến người tiêu dùng tin rằng VF e34 sẽ được trang bị tính năng này. Tuy nhiên, điều này chưa xác nhận từ phía VinFast.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 9.

VF e34 là mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam, thuộc phân khúc SUV cỡ vừa. Mẫu xe này được trang bị động cơ điện có công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 242Nm. Cung cấp năng lượng cho xe là gói pin lithium-ion 42kWh, giúp xe di chuyển tối đa 300km với mỗi lần sạc đầy. Với chính sách thuê pin của VinFast, người dùng có thể tốn hơn 1,4 triệu đồng mỗi tháng.

Bóc tách trang bị trên VinFast VF e34 vừa lộ diện thực tế: Hiện đại không kém xe tiền tỷ, có tính năng thú vị so với công bố ban đầu - Ảnh 10.

Dự kiến, VinFast VF e34 sẽ đến tay khách hàng từ tháng 11 năm nay với mức giá 690 triệu đồng. Thời gian ra mắt của mẫu xe này chưa được công bố nhưng có thể là vào tháng 10 tới đây.

Ảnh: VinFast