Chủ tịch Rolls-Royce VN Đoàn Hiếu Minh: VinFast bị soi xét mới là điều đáng mừng

Với tâm thế vô cùng hào hứng, ông Đoàn Hiếu Minh xuất hiện tại một showroom của VinFast để nhận bàn giao chiếc Lux SA2.0 mà như ông vui vẻ chia sẻ: “Tôi không thể không mua VinFast! Tôi đã rất ghen tị vì nhiều người bạn của tôi đã chạy xe này rồi!”

Trước đó, khi biết ông Minh đặt mua xe VinFast, nhiều người đã mường tượng tới một lễ giao xe hoành tráng và đặc biệt. Nhưng không, mọi chuyện diễn ra một cách bình thường, không khoa trương mà theo cách nói của ông Minh, “một lễ bàn giao trân trọng là vừa đủ”. Vị Chủ tịch của nhà phân phối xe siêu sang không muốn tạo ra sự khác biệt. VinFast đồng thuận và một chiếc “xe quốc dân” với màn giao xe có quy chuẩn nhất định là vừa đủ cho một câu chuyện thú vị.

Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi: VinFast bị soi nhiều là điều đáng mừng - Ảnh 2.

Khi được hỏi vì sao lại chọn bản phối màu như hiện tại chứ không phải là bản phối đã chia sẻ trên trang cá nhân trước đó, vị Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi cho biết: “Những màu tôi chia sẻ trước đây đúng là màu tôi thích nhưng đó không phải màu sơn cơ bản của VinFast. Nếu chỉ vì cái đỏng đảnh của tôi mà yêu cầu VinFast phải sơn màu mới, phải thay đổi quy trình sản xuất, thì đó là một điều bất nhã. Màu đen này mang đến cảm giác hài hoà nhất với thiết kế nên tôi được thuyết phục. Đến lúc nào đó mà trong xưởng của VinFast có dịch vụ thay đổi màu sơn cho khách hàng, có thêm những ‘option’ khác thì chắc chắn tôi sẽ mang xe vào đây để các bạn giúp tôi thực hiện điều đó”.

“Ước muốn của con người là vô cùng. Tôi muốn được sử dụng dịch vụ bespoke, mà chắc chắn VinFast cũng muốn có điều đó. Chính ước mơ đó sẽ giúp chúng ta tạo ra các sản phẩm tốt hơn, hoàn thiện hơn”, ông Đoàn Hiếu Minh chia sẻ về việc đặt dấu ấn cá nhân lên chiếc xe VinFast của riêng mình. “Thời điểm hiện tại, tôi tin là VinFast thừa nội lực để làm bespoke, nhưng triết lý kinh doanh của mỗi doanh nghiệp khác nhau, mục tiêu và quy trình khác nhau. Không thể áp đặt cá tính của các thương hiệu lên nhau được”, ông nói thêm.

Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi: VinFast bị soi nhiều là điều đáng mừng - Ảnh 3.

Vậy chiếc xe VinFast của ông Minh có gì? Nó là chiếc Lux SA2.0 full option – tập hợp những gì tinh túy trong khả năng mà hãng xe Việt có thể làm được trên một chiếc xe thương mại. Nó có làm ông Minh hài lòng? Câu hỏi này ông Minh cho là khó trả lời bởi hài lòng hay không còn phụ thuộc cả vào mức độ kỳ vọng đặt ra.

“Để nói có điều gì mà chiếc Lux SA2.0 chưa thuyết phục được tôi thì cái đó không có thước đo cụ thể. Nếu mong muốn trên cùng một chiếc xe thế này nhưng ‘option’ nhiều hơn, hiện đại hơn, tiện nghi hơn thì giá tiền chắc chắn phải cao hơn rất nhiều”, ông Minh chia sẻ.

“Đối với tôi, một chiếc xe như thế này, với thiết kế nội thất, ngoại thất, khung gầm và trang bị như thế này, là rất mãn nguyện rồi. Và với người tiêu dùng, tôi cũng nghĩ là họ cảm thấy hài lòng. Còn nếu họ muốn nhiều hơn thì hy vọng sau này VinFast có thêm nhiều gói ‘option’ để cho khách hàng có thể chọn và lúc đấy, ai thích thế nào sẽ được như thế thôi, chỉ cần trả thêm chi phí. Tôi có nghe nói, VinFast sắp ra mắt dòng Lux V8 cao cấp hơn, tuỳ chọn tiện nghi”, ông Minh nói sau khi đi một vòng từ trong ra ngoài của chiếc Lux SA2.0 còn thơm mùi xe mới.

Chắc hẳn đã quá quen với các dòng xe, ông Minh không hề đề cập một chút nào tới các thông số hay động cơ của xe – thứ mà những người xung quanh đang rất tò mò về đánh giá của ông từ những kinh nghiệm dùng xe sang, siêu sang. Trong khoảng 15 phút khám phá xe, ông Minh trải nghiệm đúng 3 thứ: hàng ghế trước, không gian phía sau và ngắm nhìn đèn hậu – thứ mà ông nói bật ra ngay không suy tính: “Tôi rất thích phần đuôi 2 chiếc xe, một là VinFast Lux và hai là Mercedes CLS mới”.

“Thực sự tôi chưa có đủ trải nghiệm để nhận định về chiếc xe. Hãy cho tôi khoảng một tháng nữa, tôi sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể hơn”, ông Minh nói khi nhận được những câu hỏi về trải nghiệm lái và khả năng vận hành của xe.

Về những ý kiến tiêu cực, soi mói quá mức trước những sự cố hoặc sai sót mà VinFast gặp phải, ông Minh thẳng thắn đưa quan điểm: “Có thể do họ chưa tiếp cận được đầy đủ thông tin, hoặc vì VinFast được yêu quý quá nên bất cứ thứ gì có lỗi đều được đưa lên mạng xã hội. Theo góc nhìn của tôi, các vấn đề mà VinFast gặp phải là hết sức bình thường. Không một chiếc xe ô tô nào trên thế giới lại không có điểm cần hoàn thiện. Không có một hãng xe nào mà không phải tinh chỉnh cái gì đó cho sản phẩm tốt hơn. Nhưng tại sao VinFast lại gặp phải điều đó? Đó là vì người ta yêu quý và quan tâm nên mới như thế. Điều đó cho thấy sự kỳ vọng của người tiêu dùng Việt Nam với VinFast là quá lớn. Tôi thấy đó là một điều hạnh phúc cho tất cả những người làm xe, không chỉ riêng VinFast. Khi đó, nếu mình ứng xử tốt, tình cảm của họ ngày càng được nhân lên”, người đàn ông được mệnh danh là “bậc thầy bán xe” nhận định.

Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi: VinFast bị soi nhiều là điều đáng mừng - Ảnh 5.

“Tôi nghĩ nếu cho thị trường thêm thời gian, thì tâm lý này sẽ thay đổi. Và nếu Chính phủ, doanh nghiệp hay chính người dùng như chúng ta thấy có thể làm được điều gì đó, cho dù nhỏ nhoi thôi, để cho VinFast có thể chinh phục thị trường nước ngoài thì theo tôi nghĩ, là điều rất nên làm”.

Có lẽ bởi vậy, người đàn ông gắn liền với những chiếc Rolls-Royce đã quyết định mua thêm một chiếc xe thương hiệu Việt để sử dụng hàng ngày. Theo ông Minh, lý do ông mua xe VinFast không chỉ xuất phát từ tình yêu với chiếc xe, mà còn có cả tình yêu đối với Việt Nam và mong muốn cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển.

Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi: VinFast bị soi nhiều là điều đáng mừng - Ảnh 6.