VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã ‘nhập tịch’ nước ngoài

Chiếc VinFast VF e34 được bọc một lớp nguỵ trang kín mít bên ngoài và vẫn chưa phải là chiếc xe hoàn thiện.

Một tài khoản mạng xã hội tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ hình ảnh chiếc VinFast VF e34 lăn bánh trên đường trong lớp ngụy trang kín mít . Người này đăng dòng trạng thái cho biết xe VinFast đang trong quá trình chạy thử tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra không đưa ra thêm thông tin nào khác cụ thể hơn.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 1.
VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 2.

VF e34 chạy thử tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: seokutan/trlux.

Cách đây không lâu, một số hình ảnh chiếc VF e34 trong lớp ngụy trang cũng được chia sẻ rộng rãi. Nội thất xe cũng được hé lộ với nhiều chi tiết giống ảnh VinFast công bố nhưng đó vẫn chưa phải sản phẩm hoàn thiện.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 3.
VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc xe từng bị rò rỉ trước đó.

Việc VF e34 chạy thử không phải điều lạ vì mẫu xe này đang trong quá trình hoàn thiện chờ đến ngày bàn giao trong năm nay. Tuy nhiên, điều bất ngờ là mẫu xe này lại xuất hiện ở châu Âu. Trước đây, VinFast chưa từng công bố sẽ bán VF e34 ra thị trường nước ngoài, mà chỉ có VF e35 và VF e36 mới được “xuất ngoại”.

VF e34 không phải mẫu xe duy nhất được chạy thử tại châu Âu mà chưa được bán tại thị trường này. Những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng từng xuất hiện khá nhiều tại một số quốc gia châu Âu trong những năm qua. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, 2 mẫu Lux vẫn chưa được bán tại nước ngoài.

Theo bức hình được chia sẻ, chiếc VF e34 này đã được đeo biển số nhưng không gắn ở ngoài mà để tạm sau kính. Những chiếc Lux được bắt gặp tại châu Âu cũng đều đeo biển số.

VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast. Hãng xe Việt định vị VF e34 ở phân khúc SUV/crossover hạng C. Xe dùng động cơ điện công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 242 Nm. Pin 42 kWh cho phép di chuyển tối đa 300 km sau một lần sạc. Một số tính năng công nghệ đáng chú ý trên mẫu xe này có quản lý xe bằng ứng dụng điện thoại và trợ lý ảo thông minh.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 5.
VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 6.
VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại châu Âu: Vẫn giấu kín thiết kế, để lộ một chi tiết cho thấy đã nhập tịch nước ngoài - Ảnh 7.

VF e34 được mở bán tại Việt Nam từ tháng 3/2021 nhưng mới chỉ dưới dạng công bố mô phỏng thiết kế và thông số, trang bị chi tiết. Đến nay, mẫu xe này vẫn chỉ xuất hiện trên hình ảnh dựng đồ họa chứ chưa từng lộ diện thiết kế hoàn thiện ngoài đời thực.

Theo dự kiến, VF e34 bắt đầu được bàn giao tới các khách hàng tại Việt Nam đã đặt mua trước vào tháng 11/2021. Giá niêm yết của xe là 690 triệu đồng nhưng người đặt cọc sớm được mua với giá 590 triệu đồng, kèm 1 năm thuê pin và được hỗ trợ 100% trước bạ. Sau khi trừ hết các khuyến mại, chi phí người mua phải trả chỉ hơn 400 triệu đồng.

Trong giai đoạn này, các trạm sạc cũng được gấp rút hoàn thiện. VinFast cho biết có kế hoạch triển khai khoảng 2.000 trạm trên khắp các tỉnh thành.

0971 998 578
%d bloggers like this: